Microsoft sắp “khai tử” Win 7: Người dùng sắp phải chi trả khoản lớn

Theo thông tin từ Microsoft, hãng này sẽ có một số thay đổi chính sách quan trọng liên quan đến việc chi trả phí sử dụng hệ điều hành Windows 10 của người dùng.

Cụ thể, những người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ, điển hình là Windows 7, mà chưa cập nhật lên Windows 10 có thể chuẩn bị phải chi trả một khoản phí khổng lồ để nâng cấp. Do Microsoft dự kiến sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành trước đó.

Lựa chọn mang tính bắt buộc

Windows 7 là phiên bản hệ điều hành khá lâu đời của Microsoft những vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, hãng cho biết, khoảng giữa tháng 1/2020, bản hệ điều hành này sẽ chính thức ngừng được hỗ trợ. Theo đó, các tính mới sẽ không được cập nhật và các lỗi bảo mật, an ninh sẽ không còn được kiểm soát.

Chi tiết hơn, thời hạn cuối cùng mà Microsoft đưa ra để người dùng nâng cấp máy của mình lên Windows 10 là 14/1/2020. Sau thời hạn này, hãng công nghệ này sẽ không chịu trách nhiệm về những chi phí phát sinh tăng cao và các vấn đề lỗi hệ thống, tấn công mạng. Dù vẫn có thể có nhiều cách để nâng cấp miễn phí, nhưng những hệ quả kéo theo sẽ khá phiền phức, bạn không nên trông đợi nhiều.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng hệ điều hành cũ, nhưng như người đại diện Microsoft cho biết: Máy vẫn sẽ khởi chạy bình thường, nhưng toàn bộ thông tin dữ liệu và các ứng dụng của bạn sẽ không còn được bảo vệ, bạn cũng sẽ không còn cơ hội khám phá thêm nhiều tính năng mới đầy hấp dẫn của nhà Windows.

Thay đổi ngay bây giờ

Microsoft cho rằng, dù có giá thấp hơn rất nhiều so với 9 năm trước, nhưng máy tính ngày nay đang nhanh hơn, mạnh hơn và an toàn hơn không chỉ là gấp đôi. Người dùng cần phải có sự thay đổi để tiếp cận những phát kiến mới cũng như bảo vệ an toàn cho chính chiếc máy của mình.Trước thời hạn được đặt ra, khách hàng nên nhanh chóng cập nhật bản Windows 10 mới nhất để tiết kiệm chi phí.

Vì sau đó, cái giá bạn phải trả sẽ được nâng lên hơn 260 USD cho Windows 10 Home và gần 290 USD cho Windows 10 Pro – Đắt hơn nhiều so với chi phí hiện tại. Đây là bước đi nhằm cân bằng giá trị của các dòng mấy cũ với các dòng máy mới từ Microsoft.

Thực tế, với mức giá trên, người dùng thật sự mong đợi một chương trình khuyến mại hoặc giảm giá từ Microsoft trong việc cài đặt Windows 10. Nhưng điều đó đang được hãng này bỏ lửng. Do đó, để phòng ngừa những trường hợp xấu nhất, hãy nhanh chóng cài đặt Windows 10 mới cho máy trước 14/1/2020.

Việc thay đổi này có thể gây ra khá nhiều khó khăn cho một bộ phận người dùng do những trở ngại về tài chính cũng như thói quen sử dụng. Còn bạn, bạn có đang sử dụng các bản Windows cũ và đã sẵn sàng nâng cấp mới chưa? Hãy thực hiện điều đó nhanh chóng để đừng mất tiền oan nha!

>> Tham khảo: Phần mềm quản lý nhân sự chạy trên windows 10

(Nguồn. YanNews)